热门标签

Vô tư selfie giữa lúc máy bay cháy, phải sơ tán khẩn cấp

时间:2周前   阅读:6

Một số hành khách vẫn đứng chụp ảnh trên cánh máy bay thay vì sơ tán khẩn cấp.

Đoạn video ghi lại cảnh máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines hạ cánh khẩn cấp hôm 5/3 được lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, điều thu hút sự chú ý không phải nguyên nhân gây ra sự việc, mà là hành động của một số hành khách trong lúc sơ tán, theo New York Post.

Cuối tuần trước, trên hành trình di chuyển từ Havana (Cuba) tới Fort Lauderdale (bang Florida, Mỹ), phần mũi và một động cơ của máy bay không may va chạm với chim. Phi cơ bắt đầu bốc khói và buộc phải quay đầu trở lại Cuba.

May mắn thay, không ai trong số 147 hành khách và 6 thành viên của phi hành đoàn bị thương.

Một số hành khách vẫn cố tình cầm theo tư trang, hành lý khi sơ tán.

Thế nhưng, có vẻ như nhiều hành khách đã không tuân theo các quy tắc sơ tán tiêu chuẩn.

Trong đoạn video ghi lại cảnh tượng sau khi phi cơ hạ cánh khẩn cấp, thay vì nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn ngay lập tức, một số người vẫn đứng trên cánh máy bay và cầm điện thoại chụp ảnh tự sướng, hoặc cố lấy hành lý khi sơ tán bằng cầu trượt khẩn cấp.

Ngày 9/3, đại diện truyền thông của hãng Southwest Airlines xác nhận với New York Post về sự cố máy bay diễn ra trước đó 4 ngày.

Họ cho biết các phi công đã tuân theo quy trình đào tạo và đưa máy bay về thủ đô Havana một cách an toàn, và những hành khách được sơ tán khỏi khoang máy bay qua đường trượt khẩn cấp.

,

猎球者www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。猎球者上足球分析专家数据更新最快。猎球者开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

“Chúng tôi khen ngợi cách ứng phó nhanh chóng, chuyên nghiệp của phi công và tiếp viên hàng không trước tình huống này. Chúng tôi thành thật xin lỗi về sự bất tiện này và đã liên hệ với họ để giải quyết nhu cầu, cung cấp hỗ trợ cần thiết”, đại diện truyền thông nói.

Những hành khách nán lại chụp ảnh tự sướng và ghi hình giữa quá trình sơ tán.

Tuy nhiên, hãng không đề cập đến việc một số hành khách ung dung chụp ảnh selfie trên cánh máy bay, hay sơ tán sai quy tắc như đã được hướng dẫn.

Thông thường, trong các trường hợp hạ cánh khẩn cấp, các hãng hàng không sẽ không khuyến nghị hành khách lấy hành lý, đồng thời yêu cầu mọi người nhanh chóng rời khỏi khoang hành khách theo sự hướng dẫn của tiếp viên.

Năm 2019, tờ New York Times thậm chí từng đăng một bài báo nêu chi tiết tất cả lý do nên để lại túi xách trên máy bay trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Bên dưới mục bình luận của video trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích, bày tỏ nỗi thất vọng đối với những hành khách không để tâm đến sự an toàn cá nhân và gọi họ là “đồ ngu xuẩn”. Một số người thậm chí còn kêu gọi trừng phạt theo pháp luật đối với những hành khách này.

“Có vẻ như các video, cũng như hướng dẫn ban đầu của tiếp viên hàng không về an toàn và khẩn cấp hoàn toàn lãng phí thời gian”, một người viết.

Một tài khoản khác bình luận: “Thật ngu ngốc khi họ cố gắng đem theo hành lý trong khoảng thời gian sơ tán eo hẹp này, khiến tính mạng của những người khác gặp nguy hiểm”.

Theo The National, thiệt mạng khi chụp ảnh tự sướng là hậu quả của việc mạo hiểm selfie, bất chấp địa hình hiểm trở, bỏ qua bảng chỉ dẫn. Khi khách du lịch cố gắng quá mức nhằm có một khoảnh khắc ấn tượng để chia sẻ trên mạng xã hội, họ có thể đánh đổi bằng mạng sống của mình.

Một thống kê cho thấy 379 người trên thế giới đã mất mạng do chụp ảnh tự sướng từ năm 2008 đến năm 2021, thậm chí số nạn nhân bị thương còn cao hơn. Con số phản ánh ở nhóm trẻ tuổi, đặc biệt là nam giới.

上一篇:促加快横琴建设深化民生融合

下一篇:免费足球预测(www.hgbbs.vip):Wimbledon to appeal US$1 million fine over Russia ban

网友评论