热门标签

Đồng Nai xuất khẩu lô chuối tươi đầu năm qua thị trường Trung Quốc

时间:1个月前   阅读:5

三公大吃小玩法规则教程www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,
Doanh nghiệp Việt cần lưu ý khi xuất khẩu chuối sang Trung Quốc Xuất khẩu chuối vào Nhật Bản: Đừng quan tâm đến giá

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng cho rằng, việc trái chuối Việt Nam chính thức bước vào thị trường Trung Quốc là thành quả cho sự nỗ lực, miệt mài, sáng tạo của người trồng chuối nước ta. Bên cạnh đó có sự hỗ trợ, tiếp sức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ban, bộ ngành liên quan ở Trung ương, cùng các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và các Bộ, ngành thực hiện nghi thức cắt băng chúc mừng chuyến hàng xuất khẩu lô chuối tươi đầu năm

Để sản phẩm chuối tiếp tục phát triển mạnh và bền vững, lãnh đạo tỉnh đồng Nai bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, mạnh dạn đầu tư, mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản, đáp ứng các yêu cầu của thị trường quốc tế, nhất là các thị trường khó tính.

Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 154.000 ha diện tích trồng chuối, trong đó, tỉnh Đồng Nai lớn nhất, với hơn 13.100 ha, chiếm hơn 8,5%. Tại khu vực Đông Nam Bộ, diện tích trồng chuối của Đồng Nai chiếm đến 70%.

Lô chuối tươi đầu năm của Đồng Nai xuất khẩu qua Trung Quốc

Diện tích cây chuối ở Đồng Nai tập trung nhiều ở các huyện: Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán. Năng suất trung bình khoảng 40 đến 45 tấn/ha. Sản lượng ước tính 450.000 tấn/ năm, trong số này, hơn 80% là để xuất khẩu. Giống chuối được trồng phổ biến là giống chuối già Nam Mỹ, chuối Sứ, chuối Cau. Chuối tươi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được xuất khẩu sang các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia. Năm 2022, tỉnh Đồng Nai đã xuất khẩu trên 400.000 tấn chuối. Dự kiến, năm 2023 xuất khẩu trên 500.000 tấn.

Hiện nay, cả nước có 35 tỉnh với 286 mã số vùng trồng chuối xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Đồng Nai là tỉnh đứng đầu cả nước về số lượng mã số vùng trồng được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số và Tổng Cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt với 30 vùng trồng với gần 40 cơ sở đóng gói.

上一篇:日前国会上呼吸不顺送医 法胡:只是情绪过于激动

下一篇:Mẹ đơn thân chi 2 tỷ để thiết kế căn nhà 4 tầng: Liệu có khả thi khi thời gian cực gấp rút, chi phí phát sinh?

网友评论