热门标签

Nhà làm xong, dân 'dài cổ' chờ… đường vào

时间:3个月前   阅读:12

皇冠备用网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Phải mang xe gửi hoặc để ở đường lớn

Đó là tình cảnh 14 hộ dân thuộc dự án khu nhà ở liền kề do HTX Công nghiệp Trung Đô làm chủ đầu tư tại P.Trung Đô (TP.Vinh, Nghệ An) đang gặp phải.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, những hộ dân này sẽ được sử dụng con đường rải thảm rộng 7,5 m, vỉa hè mỗi bên 3 m. Tuy nhiên, nhiều gia đình đã xây dựng và hoàn thiện xong nhà, đang sinh sống tại đây vẫn chưa có đường để vào nhà mà phải sử dụng con đường đất vốn chưa thành đường. Chưa kể, họ còn phải sống trong mùi hôi thối vì mương nước thải lộ thiên của hàng trăm hộ dân chạy ngay trước mặt khu đất dự án.

Nhà ở đã hoàn thiện nhưng người dân phải sử dụng con đường đất chưa thành đường để vào nhà

K.HOAN

Anh Trần Minh Tâm, một người mua đất của dự án này, than thở do không có đường vào nên anh và những gia đình đã làm xong nhà phải mang xe đi gửi hoặc phải để qua đêm ngoài đường lớn.

“Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị các cơ quan liên quan vào cuộc kiểm tra, yêu cầu dự án mở đường theo đúng cam kết để đảm bảo đi lại, sinh hoạt, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả”, anh Tâm nói.

Dự án khu nhà ở này do HTX Công nghiệp Trung Đô làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 ngày 21.6.2018. Theo quy hoạch, dự án có 2 dãy nhà liền kề đối lưng vào nhau, trong đó dãy phía bắc giáp đường quy hoạch rộng 13,5 m đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt trước lúc dự án của HTX Công nghiệp Trung Đô hình thành. Tuyến đường này nằm ngoài phạm vi dự án khu nhà ở liền kề Trung Đô nhưng lại nằm trong phạm vi dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân do Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị Handico Vinh Tân (gọi tắt là Handinco Vinh Tân) làm chủ đầu tư.

Đến nay, đoạn đường quy hoạch đoạn tiếp giáp với dãy nhà liền kề của dự án HTX Công nghiệp Trung Đô chưa thi công đã gây khó khăn trong sinh hoạt và xây dựng cho các hộ dân ở đây.

Một lãnh đạo HTX này cũng cho biết, HTX đã có công văn gửi Handico Vinh Tân để phối hợp giải quyết việc đi lại, sinh hoạt cho các hộ dân. Ngày 22.9 vừa qua, Handico Vinh Tân đã có công văn gửi Sở Xây dựng Nghệ An cho rằng tuyến đường giao thông nằm trong phạm vi ranh giới dự án đã được công ty xây dựng từ năm 2019, nhưng khi thực hiện, UBND P.Trung Đô đã yêu cầu tạm dừng thi công với lý do nếu làm đường thì mương thoát nước mưa của 300 hộ dân của phường sẽ bị chặn lại, gây ngập lụt. Công ty này đề nghị Sở Xây dựng Nghệ An và chính quyền địa phương có giải pháp thoát nước cho 300 hộ dân để công ty thi công đường.

Quy hoạch “quên” mương thoát nước

Ngày 31.8, Sở Xây dựng Nghệ An có công văn gửi UBND tỉnh Nghệ An khẳng định các hộ dân phản ánh đường trước nhà chưa được đầu tư xây dựng, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của các hộ dân là có cơ sở.

Hiện tại, tuyến đường này thuộc phạm vi ranh giới dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân do Handico Vinh Tân làm chủ đầu tư. Trách nhiệm thực hiện việc đầu tư xây dựng tuyến đường thuộc về Handico Vinh Tân.

Để đảm bảo an toàn và sinh hoạt cho người dân, Sở Xây dựng đã đề nghị Handico Vinh Tân khẩn trương xây dựng hoàn thành tuyến đường nói trên theo quy hoạch và tiến độ đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, theo ông Trần Quảng Đại, Chủ tịch UBND P.Trung Đô, vướng mắc ở đây không phải là con đường mà là mương thoát nước của 300 hộ dân chưa có hướng xử lý, vì mương này đã có từ lâu nhưng không được đưa vào trong quy hoạch của 2 dự án nhà ở và khu đô thị nói trên. Do đó, nếu Hadico Vinh Tân làm đường sẽ lấp mương thoát này, 300 hộ dân trên địa bàn sẽ bị ngập khi có mưa.

Trong khi đó, phía HTX Công nghiệp Trung Đô cho rằng, trong quy hoạch đã được phê duyệt, các chủ đầu tư này không có trách nhiệm phải làm mương thoát nước cho 300 hộ dân, vì mương này hiện trạng nằm ngoài phạm vi dự án của HTX. Ông Đại cũng cho biết phường đã báo cáo với UBND TP.Vinh để đề nghị Sở Xây dựng Nghệ An bổ sung hạng mục mương tiêu thoát nước vào dự án của Hadico Vinh Tân.

Ngoài ra, phường cũng tham mưu cho UBND TP.Vinh hướng xử lý khác là bổ sung hạng mục này vào gói dự án âu chứa nước mà TP.Vinh đang thực hiện, để sớm làm mương tiêu thoát nước cho 300 hộ dân và tạo mặt bằng để làm đường cho các hộ dân đi lại.

Hiện chưa rõ phương án nào sẽ được thực hiện, trong khi các hộ dân ở đây từng ngày đang rất khổ sở, bất tiện trong sinh hoạt do không có đường.

上一篇:Tài Xỉu bóng đá hôm nay(www.84vng.com):Tera Classic SEA: Trải nghiệm MMORPG đầy hấp dẫn sắp sửa ra mắt

下一篇:由低做起 引入德国美食 靓仔大厨Jorn Henninger 乐在香港落地生根

网友评论