热门标签

欧博体育app官网:TP. Hồ Chí Minh: 1,56 triệu sinh viên và người lao động thuê nhà được mua điện đúng giá

时间:2个月前   阅读:1

三公最明智的打法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

TP. Hồ Chí Minh phát động chương trình “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh” Ngành điện TP. Hồ Chí Minh đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội

Nhiều giải pháp để người lao động thuê nhà được mua điện đúng giá quy định

Hiện nay, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã cấp định mức cho hơn 1,56 triệu sinh viên và người lao động thuê nhà để ở tại 67.936 nhà trọ trên địa bàn thành phố được hưởng đúng giá bán điện theo quy định.

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các công ty điện lực khu vực tổ chức hướng dẫn cho các chủ nhà trọ cách tính tiền điện theo bậc thang, tránh trường hợp thu đồng giá (giá bình quân) tạo ra sự không công bằng giữa người sử dụng điện ít và người sử dụng nhiều điện năng

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) - cho biết: Nhiều năm qua, Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã liên tục duy trì thực hiện công tác quản lý giá bán điện cho sinh viên và người lao động thuê nhà, để đảm bảo cho người dân thuộc diện này được mua điện đúng giá theo quy định.

Trong đó, Tổng công ty thường xuyên tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các quy định về giá bán điện sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà để ở.

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh cũng niêm yết công khai “Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở” tại các địa điểm giao dịch với khách hàng, khu chế xuất, khu công nghiệp, khu vực tập trung nhiều nhà máy xí nghiệp, các trường học tập trung sinh viên, tại website Chăm sóc khách hàng…

Đồng thời, phối hợp với địa phương tổ chức hướng dẫn, kiểm tra công tác áp giá bán điện tại các địa điểm cho thuê nhà tại địa phương để đảm bảo sinh viên, người lao động thuê nhà để ở được mua điện đúng giá bán điện sinh hoạt theo Thông tư 16 ngày 29/5/2014 và Thông tư 25 ngày 12/9/2018 của Bộ Công Thương quy định về giá bán điện.

Ngành điện cũng phối hợp với phòng kinh tế quận, huyện xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giá bán điện đối với sinh viên và người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn quản lý, để hạn chế trường hợp chủ nhà cho thuê lợi dụng chính sách giá để thu lợi.

Đáng chú ý, hàng năm, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị trực thuộc đều có kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương, làm việc với các chủ nhà trọ để thông tin về các quy định thu tiền điện của người thuê nhà để ở của Bộ Công Thương và các mức xử phạt đối với chủ nhà trọ cố tình thu tiền điện giá cao. Song song đó, ngành điện TP. Hồ Chí Minh cũng đề nghị các chủ nhà trọ ký cam kết thực hiện đúng quy định. Đến nay, đã có 67.724 chủ nhà trọ ký cam kết với ngành điện về thu tiền điện đúng giá. Đặc biệt, thường xuyên tuyên truyền cho người thuê nhà biết về các chính sách, quy định có liên quan trên các phương tiện thông tin đại chúng; niêm yết quy định về giá bán điện cho người thuê nhà trọ tại phòng giao dịch khách hàng, khu chế xuất, trụ sở khu phố… và tại từng nhà trọ.

,

欧博体育app官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博体育app官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Bảo đảm bán điện đúng giá cho người lao động thuê nhà ở

Để đảm bảo cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở được sử dụng điện theo đúng giá bán lẻ điện quy định, ông Bùi Trung Kiên - cho biết: Tổng công ty đã yêu cầu các công ty điện lực khu vực tổ chức hướng dẫn cho các chủ nhà trọ cách tính tiền điện theo bậc thang, tránh trường hợp thu đồng giá (giá bình quân) tạo ra sự không công bằng giữa người sử dụng điện ít và người sử dụng nhiều điện năng.

Trong trường hợp người trọ thường xuyên biến động, nên khó xác định áp giá điện bậc thang, ngành điện sẽ áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 3 cho toàn bộ sản lượng đo đếm được tại công tơ đối với các trường hợp chủ nhà cho thuê xuất trình sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn nhưng không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện. Tổng coonbg ty cũng yêu cầu các đơn vị thống kê đầy đủ các địa điểm lưu trú công nhân trên địa bàn quản lý để áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 3 theo đúng quy định” – ông Bùi Trung Kiên khẳng định.

Để được hướng dẫn về việc áp dụng định mức sử dụng điện sinh hoạt hoặc đăng ký mua điện đúng giá sinh hoạt bậc thang, người thuê nhà, chủ nhà trọ có thể liên hệ đến tổng đài 1900 545454, website CSKH https://cskh.evnhcmc.vn/, ứng dụng CSKH EVNHCMC trên thiết bị di động, email: [email protected], trang Fanpage và kênh Zalo của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh.

Ngành điện khuyến cáo, khi phát hiện các trường hợp chủ nhà trọ tính tiền điện giá cao, người thuê có thể thông báo cho Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh qua các kênh tương tác nêu trên để ngành điện kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định. Đặc biệt, từ quý 2/2022, đơn vị đã xây dựng trang Fanpage “Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh” để thuận tiện cho khách hàng gửi thông tin phản ánh đến ngành điện.

Về định mức sử dụng điện cho người thuê trọ được áp dụng theo khoản 5 Điều 01 Thông tư số 25/2018 ngày 12/9/2018 của Bộ Công Thương.

Cụ thể: Đối với trường hợp bên thuê nhà có hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên và có đăng ký tạm trú thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc đại diện bên thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà);

Trường hợp thời hạn cho thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3: Từ 101 - 200kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.

Trường hợp chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì Bên bán điện có trách nhiệm cấp định mức cho chủ nhà căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn; cứ 04 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt, cụ thể: 01 người được tính là 1/4 định mức, 02 người được tính là 1/2 định mức, 03 người được tính là 3/4 định mức, 04 người được tính là 1 định mức. Khi có thay đổi về số người thuê nhà, chủ nhà cho thuê có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.

,

皇冠管理端登3手机www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

上一篇:Telegram华人群:市场仍需时间触底 绩优、防御股优先布局

下一篇:新2最新登录址:Higher product prices lift PetChem in 2Q

网友评论