热门标签

足球预测(www.99cx.vip):8 tháng, Việt Nam nhập siêu 2,2 triệu tấn sắt thép

时间:2周前   阅读:3

新二皇冠最新手机登录www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新二皇冠最新手机登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

8 tháng, nhập siêu sắt thép đạt hơn 2,2 triệu tấn, trong khi cùng kỳ năm trước xuất siêu 330.000 tấn.

  • "Mây mù che phủ" lợi nhuận của nhóm cổ phiếu ngành thép  
  • Nhà máy thép tại châu Âu đóng cửa hàng loạt vì thiếu khí đốt  
  • Thị trường ngày 31/8: Giá dầu, vàng, sắt thép, nông sản đồng loạt giảm  

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tháng 8, nhập khẩu thép giảm 13,6% so với tháng trước, ở mức 785.000 tấn. Trong khi đó, xuất khẩu mặt hàng này giảm 16,3% xuống 513.000 tấn. Việt Nam tiếp tục nhập siêu 272.000 tấn sắt thép trong tháng 8.

Lũy kế 8 tháng, nhập siêu hơn 2,2 triệu tấn sắt thép, trái ngược với cùng kỳ năm trước khi Việt Nam xuất siêu gần 330.000 tấn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) lý giải năm trước, xuất khẩu thép tăng khả quan là do các nước nhập khẩu lớn đưa ra nhiều gói kích thích kinh tế sau Covid-19. Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp xuất khẩu thép Việt Nam cạnh tranh tốt trên thị trường thép thế giới.

,

足球预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测上足球分析专家数据更新最快。足球预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Tuy nhiên, hiện nay các nền kinh tế lớn đều đang thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát leo thang, nhu cầu hàng hóa nói chung và sắt thép nói riêng giảm. Điều này đặt ngành thép Việt Nam vào nhiều khó khăn và thách thức trong giai đoạn này.

MXV nhận định rằng các doanh nghiệp thép Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội trong các tháng cuối năm do các nhà máy thép tại Châu Âu đã phải đóng cửa do chi phí năng lượng tăng cao. Hơn nữa, triển vọng tiêu thụ nội địa cũng hứa hẹn khởi sắc hơn khi hàng loạt các dự án đầu tư sẽ gấp rút đẩy mạnh tiến độ. Ngành sắt thép cần tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng nhằm tận dụng cơ hội từ trong thách thức.

Việt Nam nhập siêu lớn chỉ trong 15 ngày đầu tháng 7

theo Người đồng hành

上一篇:Bác sĩ: 5 dấu hiệu sớm của ung thư tuyến tiền liệt, chớ bỏ qua!

下一篇:ug环球注册登录(www.ugbet.us):Chuyên gia WHO: 'Dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát hoàn toàn trước năm 2023’

网友评论